Những lưu ý khi làm trần thạch cao dưới mái tôn

Những lưu ý khi làm trần thạch cao dưới mái tôn

KHUYẾN MÃI: Băng Keo Lưới Thuỷ Tinh, Ty Treo Trần Thạch Cao. Gọi 0933 888 239 để được giá tốt.....

Những lưu ý khi làm trần thạch cao dưới mái tôn

Nhiều gia đình làm trần thạch cao dưới mái tôn. Lâu ngày trần thạch cao bị nứt mối nối thạch cao, rất mất thẩm mỹ. Vậy vì đâu mà dẫn tới hiện tượng này và cách khắc khục như thế nào? Hãy theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé.

Khi làm trần thạch cao dưới mái tôn, mọi người thường để khung xương của trần thạch cao treo lên khung sắt của mái tôn. Vì thế, khi có mưa bão, gió lớn khung mái tôn rung động thì trần thạch cao cũng rung theo nên dễ bị nứt mối nối thạch cao.

 

Có 2 cách khắc phục:

Một là làm trần thạch cao nổi thả tấm, hai là không treo khung xường trần thạch cao vào khung mái tôn. Ở cách thứ 2, ta phải làm các thanh xà gồ nối từ bức tường này sang bức tường đồi diện ( không liên quan đến khung mái tôn ) rồi treo khung xương trần thạch cao vào các thanh xà gồ mới gia cố. Khoảng các giữa 2 bức tường đối diện nhau càng lớn yêu cầu xa gồ càng phải to khỏe. Cách này thường tốn kém nhiều chi phí thiết kế nhà. Nếu không làm theo 2 cách này, khi bả matit mối nối tấm trần thạch cao cố gắng dán lưới chống nứt, trét bột chuyên dụng có thể sẽ giảm được 1 chút xíu khả năng nứt mối nối tấm trần thạch cao sau này.

 

 

Một vài lưu ý khi làm trần thạch cao dưới mái tôn , mái ngói:

Những không gian dưới mái tôn thường bị nóng và ồn. Mặc dù bản thân trần thạch cao có thể chống nóng, chống ồn nhưng chúng ta nên có thêm các biện pháp để tăng cường 2 tính năng này. Khi làm trần thạch cao không nên để tấm trần thạch cao quá sát với mái tôn nên tạo khoảng cách giữa mái tôn và trần thạch cao cành lớn càng tốt. Vì khoảng Không khí giữa trần thạch cao và mái tôn cũng chính là 1 lớp cách nhiệt rất tốt. Ngoài ra nên tăng cường chống nóng và chống ồn bằng xốp ( hoặc các loại vật liệu chống nóng khác). Nếu phần sườn xung quang mái tôn không vướng xây dựng nhà ở các nhà liền kề ( tức là còn khoảng thoáng) thì không nên bịt quá kín. Nên để gió có thể lưu thông trên trần thạch cao. Khi chiều xuống, trời hết nắng, hết nóng thì trần thạch cao tỏa nhiệt rất nhanh.

 

 

Một điều cực kì khó chịu mà ít ai để ý đến khi làm trần thạch cao dưới mái tôn là chuột. Nên kiểm tra mái tôn trước khi thi công trần thạch cao, đảm bảo chuột không có đường vào khoảng trống giữa trần thạch cao và mái tôn. Nếu chuột vào được, hàng đêm chuột cào vào thạch cao gây ra tiếng động nghe rất ghê tai khiến chúng ta mất ngủ và làm hỏng trần thạch cao nếu tình trạng này kéo dài. Chưa kể chúng có thể chết thối trong đấy.

 

Khi làm trần thạch cao dưới mái tôn ngoài việc chống nóng, chống ồn thì dĩ nhiên còn là vì muốn đẹp, muốn che đi cái mái tôn. Thường điểm cao nhất cửa trần thạch cao trong xây dựng nhà đẹp được làm tính từ điểm thấp nhất của mái tôn để che đi cái mái tôn. Nhưng nhiều khi làm như vậy với các không gian thấp sẽ rất xấu vì trần quá thấp. Chúng ta có thể làm trần thạch cao dốc theo hình mái tôn xây dựng nhà ở. Tuy nhiên nên có 1 vài điểm nhấn cách điệu để bình thường thì người nhìn không phát hiện trên trần thạch cao là mái tôn.

 

Trên đây là những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn làm được trần thạch cao dưới mái tôn đẹp, bền. Chúc các bạn thành công và có được ngôi nhà đẹp, vững chắc.

Nếu bạn đang có như cầu thi công trần thạch cao cho ngôi nhà của mình và cần những phụ kiện thạch cao chất lượng thì hãy liên hệ ngày với chúng tôi. Công Ty TOPONE sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại, dây chuyền sản xuất được đầu tư về công nghệ, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Công ty TOPONE luôn tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cao nhất, giá thành hợp lý nhất và đảm bảo phù hợp đáp ứng từng yêu cầu và như cầu của khách hàng.

 

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VLXD TOPONE

Địa chỉ: 131/6/3 Tây Lân, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân

Điện thoại: 0933 888 239

Email: thuanhoaloi@gmail.com

Website: www.phukienthachcao.com.vn

 

>> Xem thêm: Trần thạch cao – Cách chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà nhỏ hẹp

Các bài đăng khác

My Yahoo
Skype: tomdeng1977
Chat Facebook