KHUYẾN MÃI: Băng Keo Lưới Thuỷ Tinh, Ty Treo Trần Thạch Cao. Gọi 0933 888 239 để được giá tốt.....

Làm trần thạch cao cho nhà chung cư chính là một ý tưởng tuyệt vời

Căn hộ chung cư hiện nay không chỉ đòi hỏi cao về mặt công năng sử dụng mà còn được các kiến trúc sư thiết kế đẹp, hài hòa để đạt tính thẩm mỹ cao nhất có thể. Khi nhận nhà chung cư, gia chủ thường chỉ nhận được phần thô nên đa phần đều phải thiết kế lại để trang trí cho đẹp mắt, phù hợp với sở thích và yếu tố phong thủy. Phương pháp làm trần thạch cao cho nhà chung cư được nhiều người sử dụng vì nó mang lại nhiều ưu điểm vượt trội và đạt hiệu quả thấm mỹ cao.

Đặc tính của nhà chung cư

Nhà chung cư có đặc điểm thiết kế cố định bởi được thiết kế hàng loạt nên rất khó thay đổi cấu trúc cho từng ngôi nhà. Thường thì nhà chung cư được thiết kế với 2 phòng ngủ và 1 phòng khách được làm chung với phòng bếp để tiết kiệm không gian. Tất cả các phòng cần được thiết kế với không gian hài hòa để người sử dụng luôn cảm thấy thoải mái. Đặc biệt là thiết kế hai phòng khách và phòng bếp cần có sự tương đồng và ăn ý với nhau để không bị “lạc” với không gian chung của ngôi nhà.

Hầu hết diện tích các căn hộ chung cư đều khá nhỏ, lại bị lấp đầy bởi nội thất nên nếu không được thiết kế trần thạch cao cùng cách bài trí nội thất hợp lý thì rất dễ khiến không gian trở nên thật chội và rườm rà.

Vì sao nên chọn trần thạch cao cho nhà chung cư?

Trần thạch cao được biết đến là loại vật liệu “xanh”, dễ thi công nhất và thuận tiện khi muốn sửa chữa hoặc lắp đặt thêm. Hơn nữa, làm trần thạch cao cho nhà chung cư còn dễ dàng thay đổi được cấu trúc tùy theo ý thích của gia chủ.

Trần thạch cao có rất nhiều ưu điểm vượt trội như: Chống nước, chịu nhiệt tốt, cách âm hiệu quả và đặc biệt phù hợp với không gian sống tập thể như nhà chung cư.

Thiết kế hợp lý trần thạch cao nhà chung cư có sẽ giúp che lấp được những khuyết điểm của ngôi nhà như dầm nhà hạ xuống, hệ thống đường dây điện ngầm…

Trần thạch cao chìm là trần được thi công bằng cách bắt vít từng tấm thạch cao từ dưới lên. Sử dụng khung định hình bằng nhôm kẽm chữ U để bắt vít gắn kết với nhau. Sau đó thợ thi công ghép từng tấm thạch cao vào. Sử dụng loại trần này có ưu điểm là đẹp và tạo một mặt phẳng hoàn thiện.

Trần thạch cao nổi được thi công bằng cách thả từ trên xuống, từng tấm thạch cao sẽ được cắt ra và có kích thước bằng khung định hình. Ưu điểm của loại hình này là sau một thời gian sử dụng nếu cần sửa chữa đường điện hay thay từng tấm khi hỏng, tuy nhiên về hình thức sẽ không được đẹp bằng trần chìm.

Lưu ý khi thi công và thiết kế trần thạch cao cho nhà chung cư

Bởi những đặc tính rất “khó chiều” của nhà chung cư mà việc thiết kế, thi công trần thạch cao cũng cần tỉ mỉ và thận trọng hơn. Bài viết hôm nay chúng tôi xin đưa ra một vài lưu ý nhỏ giúp bạn có được ngôi nhà hoàn thiện nhất:

Loại nguyên liệu tốt nhất có thể sử dụng là tấm thạch cao hoặc các tấm calcium silicate DURAflex… Bởi khi sử dụng nguyên liệu này vừa giúp tiết kiệm cho quá trình thi công mà vẫn đảm bảo chắc chắn yếu tố thẩm mĩ cho ngôi nhà.

Khi kết hợp trần thạch cao với hệ thống đèn trang trí, đèn mắt nâu, sẽ tạo nên nguồn ánh sáng độc đáo cho không gian ngôi nhà. Có thể sử dụng khung trần chìm hoặc khung trần nổi. Nên ưu tiên khung trần chìm vì có ưu điểm là đẹp và có thể dễ dàng tạo ra một mặt phẳng hoàn thiện.

Vì không gian nhà chung cư nhỏ hẹp nên hãy tối giản những chi tiết rườm rà, cầu kỳ. Nếu có ý định trang trí tập trung ở trần nhà thì nên để vách nhà được đơn giản nhất có thể.

Với trần thạch cao phòng ngủ hay trần thạch cao phòng bếp nên được thiết kế đơn giản để không gian vốn nhỏ hẹp ấy nhìn sẽ thoáng đãng hơn hay sử dụng trần phẳng cũng là một gợi ý hay. Với trần thạch cao phòng khách, để ấn tượng hơn có thể sử dụng thiết kế trần thạch cao giật cấp nhưng tối giản chi tiết và những mảng khối cần sự mạch lạc.

Nếu không sử dụng tấm thạch cao chịu nước thì phải kiểm tra thật kĩ trước khi thi công để đảm bảo rằng công trình có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Với những phân tích của chúng tôi về trần thạch cao cho nhà chung cư, hy vọng bạn sẽ có được một ý tưởng tuyệt vời để mang đến không gian hài hòa và thẩm mỹ cho gia đình.

>> Xem thêm: Cách tạo hình chi tiết về trần thạch cao phòng khách nối liền bếp chung cư

Các bài đăng khác

My Yahoo
Skype: tomdeng1977
Chat Facebook